Cách lắp rèm cửa sổ

Cách lắp rèm cửa sổ vải nhanh chóng

Rèm vải chống nắng là một trong những loại rèm được đánh giá là khá dễ dàng trong vấn đề lắp đặt. Tuy nhiên đối với những người chưa tự tay lắp rèm bao giờ thì việc này khá khó khăn. Hiểu được điều đó Trung Tín xin đưa đến bạn cách lắp đặt rèm cửa sổ vải nhanh chóng ngay dưới đây.

Cách lắp đặt rèm cửa sổ vải với các bước đơn giản

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt thanh treo rèm

– Để xác định vị trí lắp đặt thanh treo rèm vải, rèm roman chuẩn nhất bạn nên sử dụng thước đo chiều cao. Vị trí thích hợp nhất để lắp đặt chính là đảm bảo rèm cao hơn mặt đất từ 2 – 3 cm cũng như điểm khoan lỗ vít thấp hơn điểm trên cùng rèm là khoảng 1 – 2 cm.

Cách lắp rèm cửa sổ

– Ngoài ra cách lắp rèm cửa sổ chính xác nhất là lỗ khoan ốc vít trên cùng cách méo cửa sổ ít nhất 15 cm. Những khoảng cách này khách hàng cần hết sức chú ý kể từ khi đặt may hoặc mua rèm.

– Còn trong trường hợp nếu bạn treo rèm vải lên trần nhà thì cần phải bắn vít móc treo lên trần nhà thạch cao.

Bước 2: Gắn rèm vào thanh treo

– Để tạo độ lượn sóng cho rèm bạn cần phải gài miếng nhựa trắng phía sau của rèm vải cũng như nối tuần tự 2 miếng ô rê lại với nhau.

– Tiếp đến cách lắp rèm cửa sổ đơn giản hơn rèm cửa gỗ là tiến hành luồn thanh treo qua các lỗ của rèm vải rồi cố định 2 đầu rèm để tránh rèm tuột ra khỏi thanh treo.

Bước 3: Treo rèm lên trụ đỡ giá

– Ở bước này bạn cần tiến hành nâng rèm và thanh treo đặt ngay qua trụ đỡ đảm bảo thanh treo lọt khe giữa trụ đỡ. Khe trụ đỡ luôn có miếng nhựa trắng đảm bảo chắc chắn khi đặt thanh treo. Ngoài ra nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ bạn cần kéo rèm vải đẹp để che đi phần trụ đỡ.

Bước 4: Gắn móc treo tay cho rèm

– Vị trí thích hợp để gắn móc treo tay rèm là cách nền nhà khoảng 1,2 m. Sau khi xác định vị trí thích hợp bạn dùng khoan bê tông rồi đặt núm tay treo rèm vào.

– Sau khi hoàn thành tất cả những bước trên bạn cần tiến hành kiểm tra bằng cách kéo rèm hoặc đóng rèm xem có hoạt động ổn định không. Ngoài ra cũng phải chú ý đảm bảo rèm không bị lỏng và chênh vênh sau khi tiến hành treo rèm vải gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *