cach lap rem cua so

Hướng dẫn bạn cách tự đo rèm cửa chuẩn nhất

Ngày nay, nhu cầu may rèm cửa đẹp trở thành xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn, nhưng nếu không biết cách đo rèm chuẩn sao cho phù hợp với kích thước của khung cửa sổ thì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Vậy muốn sở hữu một bộ rèm cửa thiết kế đẹp, bạn cần tham khảo cách đo rèm cửa chuẩn nhất hay cách lắp rèm cửa sổ dưới đây để đảm bảo rèm lọt vừa khít trong lòng cửa sổ hoặc rộng hơn mép cửa để phủ kín ánh sáng.

Cách đo rèm cửa sổ may xếp ly

Đối với rèm cuốn giá rẻ thì phương án tốt nhất để mang đến không gian đẹp và gọn gàng đó là đo rèm lọt vửa khung cửa. Để làm được như vậy bạn cần lấy chiều rộng và chiều cao của rèm vải bằng chiều rộng và chiều cao của cửa sổ mà không cần phải trừ hao gì hết vì khi ta lấy kích thước như vậy thì may rèm sẽ co lại là vừa xinh.

Tuy nhiên khi thực hiện cách lắp rèm cửa sổ với trường hợp hốc cửa sổ bé, rèm không thể nằm lọt thì bạn nên để rèm phủ ra ngoài mỗi bên nên để khoảng 10cm.

cach lap rem cua so

Đối với rèm gỗ cửa sổ thì cũng có 2 phương án đó là đo lọt lòng cửa sổ hoặc phủ ngoài. Nếu bạn chọn đo lọt vừa khung cửa thì chiều rộng và chiều cao rèm nên nhỏ hơn chiều rộng và chiều cao trong lòng cửa sổ tầm 1cm. Nếu đo phủ ngoài thì chiều rộng rèm nên rộng hơn chiều rộng cửa mỗi bên tối thiểu là 10cm, chiều cao rèm nên cao hơn chiều cao cửa mỗi đầu tối thiểu 15cm.

Cách đo rèm vải phòng ngủ chuẩn

Đối với rèm vải phương án tốt nhất khi đo kích thước chiều rộng là ta cho rèm phủ rộng hơn kích thước cửa sổ tối thiểu mỗi bên là 15cm, như vậy tổng bề rộng rèm sẽ rộng hơn tổng bề rộng cửa sổ là 30cm thì công tác cách lắp rèm cửa sổ sẽ tốt và dễ dàng hơn.

Nếu cửa sổ nhà bạn nhỏ, bạn muốn làm rèm vải rộng hơn nữa thì càng tốt như thế trông cửa sổ sẽ không bị hẹp, tạo cho ta cảm giác như cửa sổ được nới rộng ra. Kích thước chiều cao rèm vải phụ thuộc vào vài yếu tố. Với khổ vải thông dụng hiện nay là 2.8m nhưng trừ đi phần may gập mí hai đầu ta chỉ làm được rèm cao 2.7m, do đó với những căn phòng có chiều cao lớn hơn 2.7m thì các bạn chỉ nên làm chiều cao rèm dừng lại ở 2.7m.

Đối với rèm có thể làm được thẳng xuống nền nhà thì các bạn nên đo cách nền nhà tầm 2cm đến 3cm là đẹp. Chiều cao rèm cũng cần chú ý là cao hơn phía trên cửa sổ tối thiểu 15cm để cho rèm phủ kín cửa sổ.

Trên đây là những cách đo rèm thông dụng để làm được một bộ rèm đẹp cho không gian nhà mình. Để công tác thi công được hoàn hảo, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Các bạn quan tâm có thể xem thêm các mẫu rèm vải gia đình của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *